Mô tả
𝐇𝐞𝐦𝐩 𝐒𝐞𝐞𝐝 𝐇𝐞𝐚𝐫𝐭𝐬 — 𝐇𝐚̣𝐭 𝐆𝐚𝐢 𝐃𝐚̂̀𝐮 Đ𝐚̃ 𝐓𝐚́𝐜𝐡 𝐕𝐨̉ 𝐇𝐮̛̃𝐮 𝐂𝐨̛ 𝐓𝐮́𝐢 𝟗𝟎𝟕𝐠𝐫
Sản phẩm được chứng nhận hữu cơ USDA.
Tỷ lệ omega-3 và omega 6 hoàn hảo (3:1).
Nguồn cao của Omega-3, Protein, đầy đủ 20 loại acid amin (trong đó đủ 9 loại acid amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp), rất giàu chất xơ, canxi, sắt, magie, phospho, kẽm, kali, vitamin nhóm B, vitamin D và E.
Hạt gai dầu đặc biệt giàu chất béo lành mạnh, protein và các khoáng chất khác nhau. Hạt gai dầu chứa hơn 30% chất béo. Chúng đặc biệt phong phú hai loại axit béo thiết yếu là acid linoleic (omega-6) và axit alpha-linolenic (omega-3). Các axit béo lành mạnh giúp tăng khả năng đáp ứng miễn dịch cho cơ thể, sự phát triển của hệ thần kinh trung ương và thị lực ở trẻ nhỏ, giảm nguy cơ tim mạch, mất trí nhớ.
Hạt gai dầu là một nguồn protein tuyệt vời, vì hơn 25% tổng số calo của chúng là từ protein chất lượng cao, nhiều hơn đáng kể so với các loại thực phẩm tương tự như hạt Chia và hạt lanh. Trong thực tế, tính theo trọng lượng, hạt gai dầu cung cấp một lượng protein tương tự như thịt bò và thịt cừu. 30 gam hạt cây gai dầu, hoặc 2-3 muỗng canh, cung cấp khoảng 11 gram protein. Chúng được coi là một nguồn protein hoàn chỉnh, có nghĩa là chúng cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu. Axit amin cần thiết không được sản xuất trong cơ thể và cần phải được nhận từ chế độ ăn uống. Nguồn protein hoàn chỉnh là rất hiếm trong giới thực vật, các loại thực vật thường thiếu axit amin – lysine . Giống như Quinoa, hạt gai dầu là một nguồn protein thực vật hoàn chỉnh. Hạt gai dầu có chứa một lượng đáng kể của các axit amin như methionine, cysteine, arginine và axit glutamic. Tỷ lệ tiêu hóa của protein gai dầu cũng rất tốt – tốt hơn so với protein từ nhiều loại ngũ cốc, các loại hạt khác và các loại đậu.
Chất xơ là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống và được liên kết với sức khỏe tiêu hóa. Hạt gai dầu cung cấp 80% chất xơ không hòa tan và 20% chất xơ hòa tan. Chất xơ hòa tan tạo thành một chất giống như gel trong ruột. Nó là một nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn tiêu hóa có lợi, làm giảm hàm lượng đường trong máu và điều chỉnh nồng độ cholesterol. Chất xơ không hòa tan góp phần vào chất thải, khiến chúng dễ dàng đi qua ruột, từ đó ngăn ngừa được chứng táo bón.
Hạt gai dầu cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin E và các khoáng chất như phốt pho, kali, natri, magiê, lưu huỳnh, canxi, sắt và kẽm.
Hạt gai dầu chứa một lượng cao của acid amin arginine, được sử dụng để sản xuất oxit nitric trong cơ thể. Nitric oxide là một phân tử khí làm cho các mạch máu giãn ra và thư giãn, dẫn đến giảm huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim.
Các acid gamma-linolenic tìm thấy trong hạt cây gai dầu cũng đã được liên kết với giảm viêm sưng, giảm nguy cơ các bệnh như tim mạch, cao huyết áp, viêm thấp khớp.
𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐝𝐮̀𝐧𝐠: Rắc trực tiếp lên cháo, cơm, soup, bánh mì sandwich, smoothies, sữa hạt, sữa chua, nước ép, salad,…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.