Mô tả
𝐇𝐚̣𝐭 𝐃𝐢𝐞̂𝐦 𝐌𝐚̣𝐜𝐡 – 𝐐𝐮𝐢𝐧𝐨𝐚 𝐓𝐫𝐚̆́𝐧𝐠 𝐇𝐮̛̃𝐮 𝐂𝐨̛ 𝐓𝐮́𝐢 𝟏𝐤𝐠
Món quà Protein, chất xơ, đa vitamin & khoáng chất từ mẹ thiên nhiên. Hạt quinoa thì rất lành: không chứa gluten, không bị nhiễm asen, là nguồn protein và canxi dễ tiêu.
Là nguồn protein thuần chay, dễ hấp thụ, dễ tiêu hoá, không gây khó tiêu, chướng bụng, ruột kích thích, dị ứng. Ăn thay cơm, sẽ cung cấp tinh bột hấp thụ chậm kết hợp nhiều vitamin, protein, canxi, sắt & chất xơ rất tốt cho quá trình giảm cân.
Dùng nấu cháo, cơm, sữa, xay bột làm bột ăn dặm cho bé.
Có lớp vỏ gọi là saponin bọc ngoài hạt quinoa khiến côn trùng, sâu bọ không thích ăn hạt quinoa. Do đó, quinoa để “lăn lóc” thế nào cũng không bị mối mọt như hạt gạo, hạt yến mạch,.. Và cũng nhờ lớp vỏ saponin này mà hạt quinoa được trồng rất dễ, không cần phải phun thuốc trừ sâu.
- Là hạt giàu protein và chất xơ nhất trong tất cả các loại hạt ngũ cốc.
- Quinoa chứa nhiều sắt và canxi hơn gạo và yến mạch.
- Cung cấp cả omega-3 và các khoáng vi lượng như canxi, sắt, magie, mangan, đồng, kẽm, phốt-pho, vitamin nhóm B và vitamin C. Quinoa có dải axit amin thiết yếu tương đương với sữa. Đặc biệt, quinoa cung cấp được lysine – 1 loại axit amin thiết yếu không thể tìm thấy trong bất kỳ 1 loại hạt ngũ cốc nào, kể cả hạt gạo mà chúng ta ăn hàng ngày.
- Ngâm hạt tối thiểu 4 tiếng hoặc qua đêm để loại bỏ lớp vỏ saponin. Lớp vỏ saponin gây cản trở việc giải phóng dinh dưỡng trong hạt, khiến cơ thể khó hấp thu được dinh dưỡng của hạt và có thể gây khó tiêu nên cần phải được ngâm và rửa sạch. Và việc loại bỏ lớp vỏ saponin cũng giúp cho sau khi nấu chín, sẽ ko bị mùi ngai ngái của saponin mà sẽ thấy được hương vị thơm ngọt ngào như ngô non của hạt quinoa.
- Sau khi ngâm, nấu thành cơm, cháo, hoặc xay bột, làm chả, làm sữa, làm đậu hũ tùy ý.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.